PHỎNG VẤN ĐI NHẬT ĐƠN HÀNG CƠM HỘP CÓ KHÓ KHÔNG?
Tác giảQuản trị viên

Hướng dẫn chi tiết phỏng vấn đơn hàng Cơm Hộp Nhật Bản tại JIS

Đơn hàng cơm hộp là đơn hàng thuộc ngành chế biến thực phẩm đi Nhật được khá nhiều lao động ưa thích đặc biệt là lao động nữ vì công việc khá nhàn, thu nhập cao. Tuy nhiên muốn  làm công việc này thì trước tiên bạn phải trải qua bước thi tuyển đã. Vậy thi tuyển đơn hàng cơm hộp như thế nào, có khó không? Hãy cùng JIS tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thi tuyển đơn hàng cơm hộp Nhật Bản như thế nào?
 

1. Tỷ lệ chọi  khi thi đơn hàng cơm hộp như thế nào?

Mỗi một công ty sẽ có cách thi tuyển, tỷ lệ chọi cũng khác nhau. Tại Chúng tôi, tỷ lệ chọi khi tham gia tất cả đơn hàng là 1:2. Điều này có nghĩa là cứ 2 người thi thì chỉ có 1 người trúng tuyển thôi.
Đơn hàng cơm hộp là đơn hàng làm theo dây chuyền vì vậy số lượng tuyển trong 1 đơn hàng thường khá cao từ 30 bạn.

2. Nội dung thi tuyển đơn hàng cơm hộp tại JIS

Với đơn hàng Cơm Hộp tại JIS hiện tại có 3 vòng thi, bao gồm:

 Thi test IQ: test IQ là test tư duy của lao động về số học, hình học, sự ghi nhớ và phân tích. Tuy các câu hỏi không quá phức tạp nhưng lao động “dễ bị lừa” khi chọn câu trả lời vì vậy các bạn phải hết sức chú ý nhéMục đích của Test IQ là để xem khả năng xử lý, phân tích thông tin của bạn có tốt không.


 Thi thực hành
Mục đích của phần thi này là để xem độ khéo léo của các bạn, có nhanh tay, có nhanh mắt hay có khiếu trang trí hay không…
Nội dung thi của bài này tại JIS sẽ là cắt dưa chuột. Nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn sẽ cần phải để ý thật kĩ cả về kĩ năng cắt thái, cách cắt thái và đặc biệt và vệ sinh dụng cụ trước và sau khi sử dụng.


 Thi phỏng vấn

Phỏng vấn trực tiếp là phần thi quan trọng nhất trong quá trình thi tuyển và đặc biệt là người Nhật sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn. Tuy nhiên các bạn không cần quá lo lắng vì sẽ có phiên dịch viên người Việt ở đó giúp các bạn dễ dàng hơn khi phỏng vấn
Một số câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi , các bạn cần phải chuẩn bị:TTS đơn hàng cơm hộp tập hợp trước khi phỏng vấn

1. Bạn hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân?

2. Điểm mạnh của bạn là gì?

3. Điểm yếu của bạn là gì?

4. Tại sao Bạn muốn đi Thực tập sinh tại Nhật Bản?

5. Sau 03 năm làm việc tại Nhật Bản Bạn muốn tiết kiểm được bao nhiêu tiền?

6. Bạn sẽ làm gì với số tiền có được khi về nước ?

7. Các bạn có câu hỏi gì về phía công ty và nghiệp đoàn không?

 Để quá trình phỏng vấn diễn ra được thuận lợi, có thể các bạn sẽ được JIS huấn luyện kĩ càng trước ngày phỏng vấn khoảng 5 ngày, nên JIS tin rằng các bạn có thể hoàn thiện vòng phỏng vấn này 1 cách dễ dàng và tốt nhất3. Vấn đề cần chú ý khi thi tuyển đơn hàng cơm hộp

Như các bạn đã biết, người Nhật rất coi trọng vấn đề tuyển dụng lao động, họ phải đích thân sang Việt Nam để phỏng vấn . Họ thích lao động mộc mạc, chân chất, có tinh thần tập thể, tạo được thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Vì vậy khi thi tuyển đơn hàng các bạn cần phải chú ý các vấn đề sau:

Hãy chú ý đến kiểu tóc sao cho gọn gàng, không sơn móng tay, móng chân. Bạn có thể trang điểm nhẹ để khuôn mặt nhìn sáng sủa hơn nhưng hãy nhớ chỉ dùng một chút thôi, đảm bảo khuôn mặt bạn vẫn giữ được nét tự nhiên nhất. Hãy luôn mỉm cười. Nụ cười sẽ giúp bạn có được thiện cảm của nghiệp đoàn, đồng thời cũng giúp bạn thoải mái hơn, tự nhiên hơn.
Trả lời dứt khoát và cố gắng thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn biết lắng nghe. Hãy thể hiện tinh thần tập thể trong các câu trả lời.

Trên đây là một số chia sẻ về thi tuyển đơn hàng cơm hộp khi đi XKLĐ Nhật Bản. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích đến các bạn. Chúc thành công!

 

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận